Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Nhật

Ai cũng nói người Trung Quốc, người Hàn Quốc và thậm chí người Việt Nam nữa, đều gặp rất nhiều thuận lợi trong việc học tiếng Nhật. Lí do vì sao? Cùng tìm hiểu nhé!

24052016-hoc-tieng-nhat

1. Chữ đồng âm.

Khi học tiếng Nhật, có lẽ ba nước Việt, Trung, Hàn là có vốn chữ gần gũi nhất với tiếng Nhật. Có lẽ nhờ vậy, mà số lượng người Việt Trung Hàn học tiếng Nhật lúc nào cũng chiếm số đông.

Có thể giải thích nguyên nhân là do Kanji – Hán tự- đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối 3 loại ngôn ngữ với nhau.

Việt Nam chúng ta, từng có thời gian bị Trung Quốc xâm chiếm hơn 1000 năm.Nên ít nhiều ngôn ngữ của chúng ta đã bị tác động bởi ngôn ngữ Trung Quốc.Trong khi đó tiếng Nhật lại lấy Hán Tự của Trung Quốc làm thành bộ chữ cho mình. Dẫn đến hiện tượng- Chữ đồng âm. Mà Việt Nam đứng giữa- Học trung gian qua Hán Việt.

Ví dụ: Thái độ ( 態度 – たいど), Kết hôn (結婚-けっこん).

2.Dễ Phát âm.

Không phức tạp đến nỗi phải uốn lưỡi, nắn môi, nhe răng để phát âm chuẩn như tiếng Anh. Tiếng Nhật viết thế nào thì đọc thế đó. Bởi vậy, có rất nhiều bạn chẳng cần học tiếng Nhật gì cả cũng đã có thể ro ro hát một bài hát tiếng Nhật yêu thích rồi.

3. Số lượng người Nhật đang tăng lên ở Việt Nam.

Nếu học tiếng Anh bao nhiêu năm tháng mà các bạn vẫn chưa thể giao tiếp lưu loát được. Đó có thể là do phương pháp học chưa đúng cách. Hoặc giả là do bạn chưa có môi trường luyện tập thường xuyên. Nhưng với tiếng Nhật thì nó chẳng còn là vấn đề nữa. Khi mà các nhà hàng Nhật mọc lên như nấm, số lượng các công ty Nhật cũng ào ạt đầu tư vào Việt nam. Chưa bao giờ nhân sự tiếng Nhật lại nóng như thời điểm này.Đây là cơ hội, cũng là thử thách cho tất cả các bạn đang theo học ngôn ngữ này.

4. Có nhiều trang web xem anime, manga Free.

Tuy đây là điều không tốt lắm khi nói đến, nhưng quả thật ở Việt Nam vẫn là mảnh đất màu mỡ cho Otaku không muốn bỏ tiền ra nhưng vẫn muốn có Anime và Manga để xem.

5. Mượn tiếng Ngoại quốc nhiều.

Tiếng Nhật có bảng chữ cái Katakana. Bảng chữ cái này chỉ dùng trong trường hợp, Một : Từ vựng đó được sử dụng trong hoàn cảnh nhằm cường điệu, nhấn mạnh. Hai: Từ vựng đó được mượn từ nước ngoài: Vd: バイク (Xe máy), ドア (Cánh cửa). Do vậy, học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn với những bạn giỏi tiếng Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s