Tổng hợp các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sắp xếp thứ tự của việc học một ngôn ngữ là Nghe-Nói-Đọc Viết.
Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc học nghe khi học tiếng Nhật nhé!

NGHE- HIỂU
tải xuống

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sắp xếp thứ tự của việc học một ngôn ngữ là Nghe-Nói-Đọc Viết.
Nghe là nguyên tắc đầu tiên nhưng có lẽ là quan trọng nhất và thường bị xem nhẹ nhất. Nó giúp thẩm thấu ngôn ngữ vào tâm trí một cách tự nhiên nhất, và giúp việc học và sử dụng ngoại ngữ trở nên dễ dàng nhất.

Hãy học tiếng Nhật từ những thứ xung quanh có liên quan trực tiếp đến công việc của bản thân, những điều mà hằng ngày mình phải tiếp xúc. Hãy ngưng ngay đi việc học những từ vựng cao siêu, ngữ pháp ở tận đâu đâu mà bản thân không thể sử dụng vào thực tế cuộc sống.

Cách nhanh nhất học lên Master một ngôn ngữ nào đó, là việc bạn sử dụng ngôn ngữ đó để học, nghiên cứu một lĩnh vực yêu thích riêng của bạn thân mình.

Để nghe tiếng Nhật tốt hơn, chúng ta cần nghe mỗi ngày và nghe có chủ đích. Tức là nghe một cách chủ động chứ không phải là thụ động.

Ví dụ: Mỗi ngày, bạn có thể nghe đài NHK, nghe chương trình thực tế, nghe hài, nghe nhạc,xem phim, anime .. Bất cứ thứ gì bạn thích. Miễn là bạn xác định rõ mục đích của bạn xem cái này để làm gì? Là để giải trí hay là để nâng tầm tiếng nhật của mình lên. Nếu là để luyện năng lực nghe tiếng Nhật bạn cần chú ý nghe nhiều, đừng quan trọng nội dung của nó và Vietsub của nó ra sau. Chỉ khi nào bí quá, bạn mới hãy xem tới. Hãy nghe đi nghe lại, nói đi nói lại, đến một thời gian đủ dài bạn sẽ thấy nó đã trở nên dễ dàng hơn với bạn cực kì.

Bạn có thể NGHE- và sau đó thực hiện thao tác Shadowing, tức là lập lại (Nhái lại) theo câu mà nhân vật mới nói xong để hình thành “Tư duy phản xạ nhanh” cùng “Giọng điệu giống người bản xứ”

Ở đây có một số giáo trình, chương trình hiệu quả trong việc luyện NGHE-HIỂU.

1.Namachuukei.
2.Nameraka.
3.Shadowing.
4. NHK easy news
5. TBS news
6. Nihon no terebi.

P.s: 1.Các bạn có thể tìm kiếm ở Youtube, trang Ilovechuhandongian, bạn ấy đã làm rất nhiều file nghe dạng video rất tiện lợi để học theo.
2. Hoặc là các bạn có thể theo dõi trang Fanpage học tiếng nhật cùng BAKABOO, tụi mình cũng có hay đăng các chương trình hài, show thực tế của Nhật có Sub. Và đặc biệt cứ chủ nhật mỗi tuần, Bakaboo đều có tổ chức 1 buổi off nho nhỏ để thảo luận những vấn đề liên quan đến văn hóa của 2 nước Nhật-Việt. Tất nhiên là sẽ có sự tham gia của các bạn người Nhật, có buổi này các bạn sẽ có cơ hội luyện nói, nghe và tăng khả năng thuyết trình của mình nữa đó nha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s