Lễ hội Nhật-Việt sẽ diễn ra vào tháng 1-2018

Không giống như 4 lần tổ chức trước thường diễn ra vào tháng 1, lễ hội Nhật Bản – Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra vào tháng 1-2018. Thông tin được ông Tsutomu Takabe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Nhật – Việt, kiêm Trưởng ban tổ chức lễ hội Nhật – Việt cho biết tại buổi gặp với Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu chiều 6-9 để trao đổi về công tác phối hợp tổ chức.

1_58035

Ông Takabe giải thích, trong 4 lần lễ hội trước được tổ chức vào tháng 11 thì lần nào cũng gặp mưa, vì thế năm nay lễ hội sẽ được dời đến tháng 1-2018. Nguyên nhân nữa được ông Takabe đưa ra là năm 2018 cũng là năm Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao nên tổ chức sự kiện vào thời gian đó cũng sẽ ý nghĩa hơn.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, chính quyền TPHCM luôn ủng hộ việc tổ chức lễ hội Nhật – Việt vì sự kiện thúc này giúp thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển du lịch, giáo dục… giữa TPHCM và Nhật Bản, cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Bà Thu cũng lưu ý tháng 1-2018 sẽ là thời gian thành phố có nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc chào đón năm mới nên công việc rất nhiều và trong thời gian này công viên 23-9 là địa điểm diễn ra lễ hội cũng đang chuẩn bị cho hội hoa xuân thành phố.

Dự kiến lễ hội Nhật – Việt lần thứ 5 này sẽ diễn ra từ 26 đến 28-1-2018.

Nguồn: Baomoi.com

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s