Tendon – Món cơm Tempura

Donburi-mono (丼物) là tên gọi chung của tất cả những món ăn được đặt trong một cái tô lớn, sâu, có cơm ở dưới, đồ ăn chính được xếp lên trên và chan một ít nước sốt vào. Rồi thì tùy theo món đồ ăn chính xếp phía trên đó mà các món Donburi-mono có những tên gọi khác nhau, nhưng cuối cùng sẽ là chữ Don. Chẳng hạn như Tonkatsu-don, Ten-don, Ikura-don, Karei-don…

tendon

Món Tendon hải sản & rau củ

Ai đã đến Nhật rồi chắc hẳn đã nếm thử qua một trong những món Donburi-mono. So với các món ăn khác của Nhật thì món Donburi-mono này chỉ mới xuất hiện từ thế kỷ thứ 19 nhưng những món kiểu này nhanh chóng phổ biến và được xem như là fast-food kiểu Nhật vì người ta có thể ăn nhanh & ngon ngay cả những lúc bận rộn.

Ngày nay thì các món Donburi-mono rất đa dạng và không chỉ có mặt tại các nhà hàng ăn nhanh. Thực đơn của những nhà hàng đắt tiền cũng có những món Donburi-mono hấp dẫn. Người ta sử dụng những cái tô được trang trí cầu kỳ, gạo dẻo thơm với các món sơn hào hải vị được trang trí phía trên.

Trong những món Donburi-mono thì Tendon là món khoái khẩu của mình 🙂 Tendon là cơm ở dưới, món chiên kiểu Nhật là Tenpura/Tempura ở trên. Một trong những nơi ăn Tendon vừa rẻ vừa ngon ở Nhật là chuỗi nhà hàng Tenya. Thực đơn của nhà hàng đa dạng và thay đổi theo mùa nên có thể ăn quanh năm mà không bị ngán 🙂 Tendon thì không phải fast-food gì cho lắm vì khi bạn gọi món xong người ta mới làm nên phải chờ khoảng 10-15 phút gì đó. Nhưng bù lại, tempura khi đưa lên nóng dòn rất ngon^^.

Nguồn: http://gakutomo.com

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s